Bể bơi thông minh – Chi phí cho một hệ thống công nghệ bể bơi chất lượng

Công nghệ bể bơi mới nhất hiện nay đã và đang được áp dụng để tạo nên những bể bơi thông minh, tiện dụng cho con người. Những Hồ bơi thông minh mới nhất trên thế giới luôn mang đến cho con người cảm giác tuyệt vời, bài viết dưới dây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ hồ bơi.

  • Mục đích của một hệ thống bể bơi chất lượng

anh thong được boi

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về một cuộc sống tiện nghi, nghỉ dưỡng, hiện đại của con người ngày càng thể hiện rõ qua việc sáng tạo những vật dụng, máy móc, công trình. Những hệ thống thông minh nhằm phục vụ cuộc sống của con người trở nên tốt hơn. Trong đó, môn thể thao liên quan đến hồ bơi không chỉ rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực mà còn giúp con người xả stress, căng thẳng hiệu quả sau một ngày làm việc vất vả. Mục đích chính là giúp họ hòa mình vào dòng nước xanh mát mà vui chơi cùng con cái, gia đình.

I. Các loại công nghệ bể bơi

  • Công nghệ bể bơi bằng nhựa và bê tông đúc

Công nghệ này sử dụng các tấm panel (bằng nhựa) làm cốp pha cố định thành bể tiếp đó tiến hành đổ bê tông liền khối cho cả thành và đáy bể sau đó tiến hành lắp Tấm lót PVC Polyester – Flagpool hoàn thành. Công nghệ bể bơi này đảm bảo độ chắc chắn và an toàn nên cũng được áp dụng cho nhiều hệ thống bể bơi lớn, bể bơi ngoài trời.

Điểm hạn chế của công nghệ này là cần sử dụng các thiết bị lọc đặc trưng và có giá cao gấp 3 đến 4 lần thiết bị lọc của các hãng khác có công suất tương đương, vì vậy mà có giá thành cao nên khách hàng cần cân nhắc khi thiết kế xây dựng.

Với mẫu bể bơi thông minh, hiện đại này, chắc chắn bạn và gia đình sẽ có những phút giây bơi lội thoải mái, vui vẻ, an toàn nhất.

  • Công nghệ bể bơi có kết cấu thành bể bằng thép

Công nghệ bể bơi có kết cấu thành bể bằng thép sử dụng thành bể bằng thép Inox hoặc thép mạ kẽm được chế tạo sẵn. Thường thì bề mặt được phủ một lớp sơn chống gỉ, chống nước trong quá trình sử dụng. Đáy bể vẫn được đổ bê tông, sau đó thợ thiết kế sẽ tiến hành lắp ghép các modul thành bể bằng thép, hoàn thiện lắp đặt tấm trải PVC cho thành và đáy bể. Vì vậy mà mẫu hồ bơi thông minh này được xếp vào mẫu thiết kế hồ bơi thông minh chắc chắn, kiên cố nhất.

Đặc biệt, những mẫu bể bơi thông minh áp dụng công nghệ bể bơi này có tuổi thọ lên đến 50 năm. Tuy nhiên, mẫu bể bơi này chưa được áp dụng phổ biến tại Việt Nam mà chỉ phổ biến ở một số nước trên thế giới.

  • Công nghệ bể bơi không đáy

Đây có thể coi là công nghệ bể bơi tiết kiệm nhất  so với ba mẫu bể bơi trên bởi bạn chỉ cần xây tường xung quanh cao khoảng 1,2m xung quanh đáy bể được đổ cát vàng và trải tấm lót PVC Polyester – Flag pool. Với công nghệ xây dựng bể bơi này, sẽ tiết kiệm tối đa thời gian thi công và chi phí cho gia chủ. Tuy nhiên, cần lựa chọn nền đất đại ổn định, bằng phẳng để tránh trường hợp lúm, lõm trong quá trình sử dụng.

1. Điểm hạn chế

Điểm hạn chế của công nghệ xây dựng bể bơi này không tránh được những tác động của địa chấn. Khi có rung chuyển quá mạnh, bể sẽ bị biến dạng dưới đáy, hoặc vỡ và nếu tháo nước ra đáy bể sẽ bị chuyển dịch phải lột tấm lót PVC lên làm lại đáy, gây mất thời gian, công sức…

2. Cần lưu ý

Bên cạnh khung bể bơi, các kiểu dáng thiết kế, bạn cần lưu ý hệ thống xử lý nước là một tổ hợp các thiết bị bể bơi được vận hành tuần hoàn và liên tục bao gồm: bình lọc cát bể bơi, bình lọc giấy bể bơi, máy bơm bể bơi, hệ thống đường ống dẫn…. Tất cả các thiết bị được kiểm tra hoạt động kĩ càng và đảm bảo hoạt động ổn định.

Mỗi công nghệ bể bơi có một ưu, nhược điểm riêng nhưng đều phục vụ nhu cầu bơi lội, nghỉ dưỡng của con người. Bể bơi không chỉ là nơi bạn vận động, rèn luyện thể lực mà còn là không gian để bạn và con cái được vui chơi, giải trí sau một ngày làm việc vất vả. Chắc chắn, những mẫu bể bơi thông minh này sẽ mang lại sự trải nghiệm mới, tuyệt vời nhất cho bất kì vị khách nào.

Quy trình lên một dự án của hệ thống bể bơi hoàn chỉnh

Comingson

Thông tin
Ngày tháng
Chuyên mục
Dịch vụ chất lượng, công nghệ bể bơi cũng khá hiện đại, cùng với đó bên công ty tư vấn khá nhanh và mình khá hài lòng với dịch vụ của công ty.
Đánh giá
51star1star1star1star1star